SAS SOLUTIONS

Hotline: 094 67 127.09
Email: congty.sassolutions@gmail.com

Thoát khỏi tình trạng bay top khi google cập nhật thuật toán

  07/11/2019


Theo thông tin mới nhất được ông Pandu Nayak Phó giám đốc mảng tìm kiếm của Google cho biết: Google đã cập nhật thuật toán mới nhằm đáp ứng tốt hơn cho ý tưởng tìm kiếm của người dùng. Google thu thập và cung cấp kịp thời những bài viết nổi bật và có chiều sâu đến cho ý tưởng tìm kiếm của người dùng.

Thông báo của Google đã chỉ ra rằng: Nhiệm vụ mà họ luôn hướng tới đó là cung cấp cho người dùng một dữ liệu chính xác nhất với ý định tìm kiếm của họ thông qua các câu hỏi người dùng đặt ra khi sử dụng.

Thuật toán google cập nhật mới nhất hướng đến ý tưởng người dùng.
Trong tháng 6 vừa qua Google đã âm thầm cập nhật thuật toán lõi. Tiếp đó đến cuối tháng 7 vừa qua Google đã cập nhật thêm một lần nữa mà có rất nhiều người gọi đó là thuật toán lõi Florida 2. Thuật toán này hướng đến ý định người dùng mong muốn.

Cũng theo ông Pandu Nayak chia sẻ, chúng tôi nhận thấy thuật toán mới được cập nhật hướng đến một trật tự sắp xếp mới trong cơ sở dữ liệu của Google.

Với mức độ thông minh mới mà Google đã và sẽ trang bị thêm cho AI của họ, các website sẽ được đánh giá theo mức độ chuyên gia.

Thứ hạng website hầu như sẽ được xếp theo độ chuyên nghiệp mà website cung cấp.

Mỗi bài viết trên website đều cần có tính phân tích vấn đề hoặc khai thác, tạo dựng mở ra một hướng mới, có tính minh bạch.

Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng bay top khi google cập nhật thuật toán.

Xây dựng thương hiệu thoát tình trạng bay top khi google cập nhật.
Thương hiệu là yếu tố rất quan trọng để google xem xét đánh giá chất lượng nội dung của bạn.

Xây dựng content chất lượng hướng đến ý định và giá trị người dùng.
Có nghĩa là khi xây dựng nội dung cho website, cụ thể là nội dung mỗi bài viết cần được nghiên cứu kỹ đối tượng mà nó hướng đến. Cung cấp giá trị người dùng cần tránh sử dụng các từ như: tốt nhất, rẻ nhất mà phải nêu rõ lợi ích của nội dung bài viết đó.

Có đoạn tóm tắt nội dung ngắn gọn, nổi bật giúp cho google nhận biết nhanh hơn.

Tạo ra tín hiệu người dùng để thoát khỏi tình trạng bay top.
Việc tạo ra tín hiệu người dùng truy cập vào bài viết của bạn sẽ được google đánh giá rất cao trong việc xếp hạng website của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để thoát khỏi tình trạng bay top khi google cập nhật thuật toán.

Với thuật toán mới được cập nhật lượng tín hiệu người dùng truy cập sẽ được định lượng thông qua tính chuyên nghiệp mà website đó cung cấp. Để tránh được điều này chúng ta có thể khắc phục bằng cách thường xuyên cập nhật nội dung mới cho bài viết.

Xây dựng tính phổ biến và tính tương tác.
Có nghĩa là bạn muốn website nhanh top và được đánh giá cao trong mắt của google thì ngoài nội dung tốt bạn còn phải tạo ra tính phổ biến và tương tác.

Để làm được điều này bạn cần chú ý xây dựng hệ sinh thái trên các trang mạng xã hội. Bật mí “nếu là mạng xã hội google không dám phạt bạn đâu ”

Thoát tình trạng bay top google với backlink chất lượng.
Nếu site của bạn được một chuyên gia có tầm ảnh hưởng giới thiệu, google sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt khác. Hãy tập trung cho chất lượng backlink.

Hạn chế sử dụng backlink anchor text trùng với từ khóa chính. Thay vào đó bạn hãy sử dụng backlink anchor text từ khóa LSI và sử dụng backlink trần đặt bên cạnh các cụm từ như: xem thêm, tìm hiểu thêm….như thế sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng bay top khi google cập nhật thuật toán.

Xây dựng một website chuyên nghiệp và tối ưu onpage.
Tại sao tôi để điều này cuối cùng vì tôi nghĩ nếu bạn muốn làm tốt các điều trên thì phải làm điều cuối cùng này trước tiên.