SAS SOLUTIONS

Hotline: 094 67 127.09
Email: congty.sassolutions@gmail.com

Xu hướng thiết kế website năm 2020

  07/11/2019


Xu hướng thiết kế website mỗi năm đều có sự thay đổi, năm 2020 các khả năng kỹ thuật dường như là vô tận và chúng ta đang thấy các nhà thiết kế luôn sáng tạo và cải tiến lại các phong cách trước đó, không ngừng thử nghiệm các kỹ thuật mới. Đồng thời, có một số phong cách phổ biến sẽ không biến mất, chẳng hạn như sự tối giản hiện đại và hình minh họa phẳng đầy màu sắc mà chúng ta đã thấy cho đến nay.

Vậy xu hướng thiết kế website 2020 sẽ là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Chế độ tối
Thiết kế web chế độ tối không chỉ trông cực kỳ hiện đại, mà chúng còn dễ nhìn, làm cho màu sắc và các yếu tố thiết kế nổi bật lên.

Chủ yếu tập trung vào thiết kế UI cho người dùng một tùy chọn để bật chủ đề tối. Nền tối làm cho các yếu tố thiết kế nổi bật hơn, tạo ra tỷ lệ tương phản cao hơn với việc sử dụng các màu khác, nhưng vẫn cải thiện được thị giác bằng cách giảm mỏi mắt.

Sự không hoàn hảo làm thêm cá tính
Một xu hướng lớn trong năm 2020 sẽ là biểu tượng vẽ tay hoặc minh họa làm bằng tay, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà thiết kế thêm các yếu tố trông có vẻ lộn xộn vào thiết kế web của họ.
Các yếu tố thiết kế không hoàn hảo, hình minh hoạ được vẽ bằng tay sẽ đưa những cảm xúc và tính nhân văn vào trong các trang web, điều mà người dùng dường như đang khao khát sau khi nhìn thấy đồ họa hoàn hảo nhưng không cá nhân thống trị các thiết kế web trong nhiều năm. Vào năm 2020, việc thêm một số hình ảnh thực tế vẽ tay sẽ giúp các thiết kế web tới trái tim và tâm hồn khách truy cập vào thấy hấp dẫn.

Các biểu tượng vẽ tay độc đáo, cách điệu kết hợp cùng với các yếu tố khác thể hiện cá tính thương hiệu của bạn và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Yếu tố 3D nhập vai
Hình ảnh 3D luôn làm mọi người thích thú, 3D siêu thực thường chiếm toàn bộ màn hình là cách tốt nhất để tạo trải nghiệm tuyệt vời cho trang web của bạn. Đó không chỉ là một lợi thế cho hình ảnh, mà đối với UX cũng như thiết kế 3D tương tác của 3D khuyến khích người dùng ở lại lâu hơn. Trong năm 2020 hy vọng sẽ thấy các thiết kế web 3D nhập vai hơn, thu hút thêm nhiều người dùng và phá vỡ ranh giới trực quan giữa không gian kỹ thuật số và thực tế.